13 Tháng Bảy, 2024
Cham Soc Cay Xanh

Cỏ nhung nhật hay còn gọi là cỏ nhật có tên khoa học là Zoysia tenuifolia, hoặc Zoysia japonica, là cây trang trí nền, trồng thành thảm màu xanh rất đẹp, mịn. Cỏ Nhung nhậtcó xuất xứ từ Nhật Bản,Trung Quốc và các phần khác của khu vực Đồng Nam Á. Cỏ Nhung được trồng đại trà trong các khu vườn cảnh của Nhật Bản từ năm 1100, rồi sau đó du nhập qua các quốc gia khác.

Ứng dụng của cỏ nhung

Cỏ nhung nhật được trồng làm trang trí nền, bò lan và tạo thành thảm. Thường được trồng cho những sân vận động mini, những ô đất nhỏ. Trong khu vườn hoặc tạo thành những đồi cỏ…

Cỏ nhung có xu hướng phát triển theo chiều ngang. Bò lan trên mặt đất hơn phát triển cao.Đồng thời do Cỏ nhật phát triển thành thảm cỏ dày. Nên rất hiệu quả trong việc hạn chế các loại cỏ dại về mùa hè . Với những ưu điểm đó bạn có thể trồng một bãi cỏ mới hoặc cải tạo bãi cỏ hiện tại. Và nó sẽ phát triển thành một bãi cỏ tươi tốt, thậm chí phát triển trong nhiều mùa. Khi trồng cỏ nhung nhật thì cần chú ý. Cắt giảm việc sử dụng tài nguyên nước do hệ thống rễ phát triển mạnh mẽ sâu và rộng lớn.

Lợi ích của cỏ nhung nhật

✔️ Ngoài những công trình lớn ra thì trồng tiểu cảnh. Cũng không thể thiếu sự góp mặt của loại cỏ này. Có thể trồng cỏ Nhật để trang trí nền hoặc trồng ở những ô đất nhỏ. Để trang trí sân vườn cho các quán cà phê, bãi đất trống. Trong khuôn viên các công ty, nhà máy, bất kỳ nơi đâu bạn muốn phủ thẳm để không bị trơ trọi bởi bởi đất cát, sỏi đá vì có thể làm mất mỹ quan thì đều có thể phủ xanh bằng cỏ Nhật.

✔️ Bạn hãy thử hình dung khi có một thảm cỏ xanh mướt trong khu vườn của mình. Kết hợp với nhiều cây cối hoa lá kèm theo sẽ tuyệt vời như thế nào? Có phải là rất tươi mát, sạch sẽ, và cảm giác đầu tiên bạn cảm nhận. Là thanh lọc tâm hồn giảm stress đúng không nào. Một cảnh quan thật sự bắt mắt không thể bỏ qua. Đó cũng chính là lợi ích mà loài cỏ này mang lại cho cuộc sống của chúng ta đó là tạo sự đẹp đẽ cho cảnh quan và khu vườn.

Tham khảo ngay: Dịch vụ trồng cỏ nhung nhật uy tín chuyên nghiệp

✔️ Ngoài ra, thảm cỏ nhung còn có cấu trúc khá bền, chịu được áp lực mạnh nên người ta còn dùng cỏ trồng thành sân chơi cho trẻ, hoặc sân đá bóng. Đặc biệt có rất được ưa chuộng trồng tại sân golf. Mọi người có thể thoải mái đi, chạy nhảy, nô đùa trên thảm cỏ nhung mà không hề làm ảnh hưởng tới cấu trúc của cỏ nhật, bởi lẻ rễ cỏ nhung nhật rất dài có thể ăn sâu vào mặt đất nên nó có tác dụng chống xói mòn tự nhiên rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *