13 Tháng Bảy, 2024
Cỏ nhung nhật là loại cây trồng phủ cực kỳ bền hiện nay phát triển nhanh và cần nhiều ánh sáng. Hiện nay giống Cỏ Nhật (còn hay gọi là cỏ Nhung nhật) được lựa chọn nhiều nhất để phủ nền. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về Cách trồng  và chăm sóc  cỏ nhật.

Nguồn gốc của cỏ nhung nhật

Hiện nay việc trang trí sân vườn đang rất được quan tâm. Và giống cỏ được sử dụng phổ biến là cỏ nhung Nhật. Đây là một loại cỏ cảnh có màu xanh bắt mắt đang được ưa chuộng thời gian gần đây. Cỏ nhung nhật còn có tên gọi khác là cỏ nhung, cỏ nhật, thảm cỏ nhung, cỏ lá nhỏ,…Chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc, các nước Đông Nam Á khác. Cỏ nhung nhật được trồng trong các khu vườn nhà ở Nhật Bản vào những năm đầu thế kỉ XI. Sau đó mới được du nhập vào các quốc gia trên thế giới. Loại cây này tạo cảm giác dịu dàng êm ái. Thường được dùng trồng  thảm trang trí nền ở khu vui chơi, công viên trường học, khu đô thị, nhà ở,…

Đặc điểm của cỏ nhung nhật

Tham khảo ngay: Dịch vụ chăm sóc cỏ nhung nhật uy tín nhất Là loại cây thân cỏ, bò và sinh trưởng và phát triển nhanh thành nhiều mảng rộng. Khác với những loại cây cảnh khác, thân, cành, lá thường bò sát mặt đất, tạo nên những thảm xanh bắt mắt. Lá có hình kim màu xanh mướt, mọc so le với nhau. Hoa thường mọc thành những cụm nhỏ, mỗi cụm mang từ 8 đến 10 hoa. Bởi vì không có vẻ ngoài đặc sắc nên trong quá trình cắt tỉa sẽ cắt hết hoa nên bạn khó thấy đươc hoa của chúng.

Công dụng của cỏ nhung nhật

Thường được trồng trang trí quán cafe, sân vườn, biệt thự,… khi trồng chúng sẽ che phủ đất. Đồng thời giúp không gian sạch sẽ, tạo được không gian xanh đẹp không kém phần sang trọng. Bên cạnh đó cỏ nhung nhật còn được trồng ở các công trình công cộng như: Công viên, sân vận động, nơi sinh hoạt cộng đồng, khu du lịch,… Ngoài ra, chúng còn đươc trồng xen kẻ với đá bước dặm trên đường đi. Nhằm tạo điểm nổi bật cho không gian.

Cách trồng cỏ nhung nhật

Có hai cách trồng: trồng thảm và cấy cỏ. Cùng tìm hiểu về hai cách này nhé.

Trồng cỏ theo phương pháp trồng thảm

Sau khi mặt bằng đã xong, nên có một lớp tro kết hợp với trấu để trải xuống nơi mặt đất đã được làm sạch và tơi xốp. Sử dụng diện tích thảm giống theo con số chung 0.5x1m trải thằng, và mỗi tấm thảm có sẽ sát nhau theo đường mí. Sau đó tưới nước thật nhiều, và dùng đầm để đầm nhẹ cho rễ bám vào đất.

Trồng theo phương pháp cấy cỏ

Cũng giống như trồng cỏ thảm, trồng theo phương pháp cấy cũng cần phải có mặt bằng, đất tơi xốp… giống như ở cách trồng cỏ thảm vậy. Sau đó, cỏ nhung sẽ được xé nhỏ từng miếng tầm 5-6cm và cấy đều trên mặt đất với khoảng cách tầm 10cm. Và sau khi trồng, cũng cần tưới nước đẫm và có thể rải tro trấu xơ dừa lên trên, có nơi rải cát lên. Tùy vào kĩ thuật mỗi người.

Cách chăm sóc

Tưới nước hàng ngày 1-2 lần.

Như nhu cầu của con người, cây cũng cần có nước. Vì thế hàng ngày phải đảm bảo lượng nước phù hợp vói cỏ. Ngày nay có thể họ đã dùng hệ thống phun tưới tự động, nên việc tưới nước chăm sóc cỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc cầm vòi tưới.

Bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cỏ:

Cần bón phân cho cỏ giai đoạn đầu khi cỏ mới bén rễ bằng phân Ure. Để kích thích quá trình phát triển. Liều lượng cho 100m2 sẽ khoảng 2kg phân Ure Sau khi cỏ phát triển khoảng 25 ngày, nên bón thêm NPH/100m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *